MOM TALK

เชื่อค่ะ...เมื่อได้เป็นแม่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแม่จากประเทศไหนทั่วโลก ก็ต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกของตัวเอง ยิ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับโภชนาการของลูก การดูด ดื่ม และกิน แม่ต้องใส่ใจมาก มีตัวช่วยในอีกทางคือการดูสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ปรากฏบนผลิตภัณฑ์ ไปดูกันว่ามีสัญลักษณ์อะไรบ้างที่คุณแม่ควรจะทราบ ซึ่งเป็นสิ่งที่แม่ทั่วโลกก็ตระหนักในเรื่องเดียวกัน

ขวดนมเปรียบเหมือนอาวุธคู่กายของลูกเลยนะคะ อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ เมื่อเราเลือกขวดนมที่ดีแล้ว การดูแลและใช้งานขวดนมให้ถูกต้องก็เป็นเรื่องที่คุณแม่เพียวต้องรู้เพื่อใช้สะดวกและยืดอายุการใช้งาน

BPA กลายเป็นผู้ร้ายไปแล้วค่ะ คุณแม่คงอยากรู้ว่าแล้ว BPA นั้นส่งผลกระทบอะไรต่อสุขภาพของลูกบ้าง PUR มีคำตอบมาให้ค่ะ

จุกนมเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการเจริญเติบโตของเด็กเลยก็ว่าได้นะคะ เป็นช่องทางสำคัญที่ทำให้ลูกได้รับนมอย่างเพียงพอ แต่ขณะเดียวกันจุกนมก็สามารถแผลงฤทธิ์ทำให้เจ้าหนูท้องเสีย ท้องอืด ท้องเฟ้อได้เลยเชียวล่ะ ไปดูแลจุกนมกันค่ะ ว่าต้องทำความสะอาดอย่างไร และเปลี่ยนเมื่อไหร่

จะว่าไปจุกหลอกนี่ก็เหมือนเพื่อนสนิทของลูก แล้วก็ยังเป็นผู้ช่วยคุณแม่ได้ ทั้งยามที่ลูกงอแงโยเย ลดการกินนมเยอะเกินไป อาการเหล่านี้จุกหลอกช่วยได้ค่ะ เพื่อนดีๆ ของลูกแบบนี้ มีเรื่องไหนที่ต้องเช็กก่อนซื้อบ้าง

เลือกยางกัดให้ดีๆ จะกลายเป็นเพื่อนคู่ใจของลูก และเป็นผู้ช่วยคุณแม่ยามที่ลูกน้อยคันเหงือกได้ดีเลยละค่ะ

แก้วหัดดื่ม มีผลต่อพัฒนาการกล้ามเนื้อของลูกด้วย รวมไปถึงเป็นประสบการณ์แรกๆในการช่วยเหลือตัวเองของลูก จึงควรพิถีพิถันในการเลือกค่ะ

คุณแม่ที่ตั้งใจให้นมลูก หลายคนต้องใช้ตัวช่วยคือที่ปั๊มนม แต่การมีที่ปั๊มนมอย่างเดียวไม่สามารถทำให้น้ำนมไหลออกมาได้อย่างที่ใจคิดนะคะ ปัญหาอะไรบางที่คุณแม่เพียวมักเจอเมื่อปั๊มนม เพียว(PUR)รวบรวมมาให้แล้วค่ะ

เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การเตรียมเต้านมตั้งแต่ก่อนคลอดจะช่วยให้คุณแม่มีความพร้อมและสามารถให้นมลูกได้หลังจากคลอด

รักจะเป็นคุณแม่สายปั๊ม ต้องเตรียมตัวกันสักหน่อย อุปกรณ์เหล่านี้คือ “ของมันต้องมี” สำหรับสายปั๊มค่ะ

สำหรับเบบี๋ตัวน้อย จุกนมเปรียบเป็นอีกหนึ่งอวัยวะ เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลโดยตรงกับลูก จะอิ่มหรือ จะโยเยเพราะท้องอืดก็มาจากจุกนมนี่ล่ะค่ะ

เรื่องหนึ่งที่คนเป็นแม่ต้องเจอ (ใครไม่เจอถือว่าโชคดีมากเลยนะคะ) นั่นคือหัวนมแตก จริงอย่างชื่อเรื่องเลยค่ะ หัวนมแตกเจ็บแต่ไม่จบ เพราะถ้าให้นมผิดท่าหัวนมก็จะแตกวนไปค่ะ ไปดูวิธีการรับมือหัวนมแตก เพื่อจบสักที

นมแม่สุดยอดสารอาหาร เรื่องนี้เชื่อว่าคุณแม่เพียวพอรู้กันมาบ้าง แต่มากกว่านั้นคือรู้มั้ยเอ่ยว่าการให้ลูกได้กินนมแม่ ประโยชน์กับลูกมีมากมายมหาศาลแล้วยังมีประโยชน์กับคุณแม่ด้วย  มีข้อมูลมาฝากกัน คุณแม่จะได้มีกำลังใจ ฮึ่บๆๆนะคะ เพราะหลายท่านอาจเจออุปสรรคปัญหาบ้างแต่ก็ขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพียว(PUR)อยู่เคียงข้างคุณแม่นำเสนอข้อมูลต่างๆที่เป็นประโยชน์เพื่อส่งเสริมการให้นมแม่ของคุณแม่ทุกท่านะคะ

ขวดนมมีให้เลือกมากมายหลายแบบ คุณแม่สามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ความต้องการและเงินในกระเป๋าได้ค่ะ แต่ก็มีหลักที่คุณแม่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อให้ลูกน้อยดังนี้ค่ะ

สามสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเมื่อเปิดตู้เย็นคือ ถุงน้ำนมแตก รั่ว ขาด เป็นเรื่องเศร้าและเสียใจของคุณแม่ ไม่แพ้เรื่องใดๆ เลยล่ะค่ะ เหตุการณ์เหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นได้หากคุณแม่เลือกถุงเก็บน้ำนมที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ

5 เทคนิควิธีปั๊มนมให้ลูกกินได้ยาวๆ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

เรื่องหนักใจระดับสากลของแม่(และผู้หญิง)คือขนาดของหน้าอก ยิ่งถ้าต้องให้นมลูกแล้ว ก็ยิ่งกังวลกันไปใหญ่ว่า ขนาดเต้ามีผลกับน้ำนมมั้ย ใช่หรือมั่ว ชัวร์รึเปล่า มีคำตอบค่ะ

จากผลการวิจัยของ Lucas A และคณะ (1992) พบว่า ปริมาณนมแม่ที่ให้กับทารกมีผลโดยตรงต่อคะแนนเชาว์ปัญญา โดยเฉพาะค่าคะแนนทางด้านการพูด (verbal scale) สูงกว่าทารกที่ไม่ได้รับนมแม่ถึง 9 จุด นั่นคือ ยิ่งให้น้ำนมแม่เป็นระยะเวลานานมากขึ้นเท่าใด ก็จะมีผลให้สมองพัฒนามากขึ้นตามไปด้วย ไม่เฉพาะเท่านี้ค่ะ ในนมแม่ยังมีสารอาหารดีๆ ที่ทำให้ลูกน้อยฉลาดได้อีกมาก

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้